Tin Tổng Hợp

Collab Là Gì? Lý Do Cho Sự Phổ Biến Ngày Càng Tăng Của Co-Op

Hầu hết chúng ta đã bắt gặp các thuật ngữ cộng tác trên nhiều phương tiện truyền thông trong những năm gần đây. Vậy collab là gì? Hãy theo dõi chúng tôi để tìm hiểu nhé!

collab-la-gi-a18-marinariverside.com.vn

Hầu hết chúng ta đã bắt gặp các thuật ngữ cộng tác trên nhiều phương tiện truyền thông trong những năm gần đây. Từ bật lên trong nhiều lĩnh vực như thời trang, làm đẹp hay âm nhạc… vậy Collab là gì? Hãy theo dõi chúng tôi để tìm hiểu nhé!

1. Collab là gì?

Hợp tác là một thuật ngữ được hiểu là sự hợp tác góp phần quan trọng vào sự thành công của doanh nghiệp

collab-la-gi-a1-marinariverside.com.vn

Cộng tác là gì?

Vậy cộng tác là gì? Một số thuật ngữ phổ biến liên quan đến Collab là gì? Hãy cùng tìm hiểu với những người bạn sành điệu của chúng tôi nhé!

1.1. Collab là viết tắt của gì?

Theo những gì chúng ta biết, Collab là từ viết tắt của thuật ngữ kỹ thuật Collaboration. Theo từ điển Anh-Việt, hợp tác là một dạng danh từ có nghĩa là “quá trình hợp tác”, “hợp tác”.

1.2. Hợp tác là gì?

Hợp tác là quá trình thực hiện công việc của hai hoặc nhiều người trong một tổ chức, doanh nghiệp … để hoàn thành một nhiệm vụ.

Thuật ngữ này dựa trên sự bình đẳng, nhưng về nhiều mặt nó vẫn đòi hỏi một vai trò lãnh đạo, mặc dù bản chất của vai trò đó là bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau. Bởi vì bất kỳ sự hợp tác nào cũng rất quan trọng đối với sự phát triển của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp thành công trong quá trình làm việc nhóm, có khi còn là mối quan hệ của một quốc gia, mối quan hệ của một quốc gia.

collab-la-gi-a2-marinariverside.com.vn

Cộng tác là gì?

Tuy nhiên, nếu chúng ta hiểu đơn giản cộng tác là cùng nhau giải quyết vấn đề và tăng năng suất.

Ví dụ, các cá nhân trong hợp tác kinh doanh với một doanh nghiệp đối thủ cạnh tranh để có thể mua thông tin bí mật vì lợi ích của họ.

2. Một số khái niệm liên quan đến Collab

2.1. Chỉnh sửa cộng tác là gì?

Collabedit được biết đến như một trình soạn thảo trực tuyến cho phép người dùng đồng thời cộng tác và cộng tác trong các dự án mà không cần gặp mặt trực tiếp.

Ngoài ra, Collabedit cho phép người dùng hoạt động trong trình duyệt web mà không cần cài đặt trước.

collab-la-gi-a3-marinariverside.com.vn

Chỉnh sửa cộng tác là gì?

Một số Collabedit mà bạn thường gặp là: Google Docs, Google Excel hoặc Google Slide, …

2.2 Hợp tác trong lĩnh vực âm nhạc là gì?

Vậy bạn đã nghe đến sự hợp tác trong âm nhạc chưa? Chúng ta hiểu đơn giản collab ở đây là nói đến sự hợp tác trong lĩnh vực âm nhạc như phối khí, sáng tác, biên đạo, …

Ngoài ra, đây là yếu tố chính giúp chia sẻ nội dung và nó hoạt động tương tự như Tiktok, mạng xã hội và nền tảng video âm nhạc nổi tiếng của Trung Quốc.

collab-la-gi-a4-marinariverside.com.vn

Sự hợp tác âm nhạc là gì?

Bên cạnh những lần hợp tác giữa các nghệ sĩ tại Việt Nam hiện nay, nhiều nghệ sĩ đang lựa chọn hợp tác lâu dài trong các sản phẩm mới với tên tuổi cố định. Chẳng hạn như hợp tác với các nghệ sĩ nổi tiếng như Binz, Hoàng Dũng, Văn Mai Hương … Tất cả những sản phẩm kết hợp của họ đều được người hâm mộ vô cùng mong đợi và gặt hái được nhiều thành công trong làng nhạc. ảnh hưởng.

Vì vậy, chúng ta cũng có thể thấy rằng, việc tìm kiếm sự hợp tác với nhau trên các nền nhạc cũng đang là xu hướng được nhiều nghệ sĩ ưa chuộng và lựa chọn, dù nền nhạc đó là gì.

2.3. Cộng tác trên Facebook là gì

Chắc hẳn rất nhiều người không biết cộng tác trên nền tảng facebook là gì. The Substance là một ứng dụng mới của Facebook cho phép người dùng vuốt ngón tay trên màn hình cảm ứng để theo dõi những gì người khác đang chia sẻ.

collab-la-gi-a5-marinariverside.com.vn

Cách đề cập đến cộng tác trên Nền tảng mạng xã hội Facebook

Điều này sẽ cho phép người dùng dễ dàng tạo âm thanh với các hiệu ứng âm thanh, chẳng hạn như bản ghi âm, video lồng tiếng, v.v. mà không yêu cầu kiến ​​thức sâu rộng về nhạc cụ. Đó là lý do tại sao nhiều chuyên gia hoặc nhà bình luận nói rằng sự hợp tác trên Facebook thực sự là một bản sao của Tiktok.

2.4 Nghệ thuật hợp tác là gì?

Tiếp theo là một lĩnh vực hợp tác khác, và đó là nghệ thuật. Vậy nghệ thuật hợp tác là gì? Art Collab được hiểu đơn giản là làm việc cùng nhau, cùng nhau sáng tạo hoặc cùng nhau lên ý tưởng để có thể tạo ra nhiều sản phẩm, tranh nghệ thuật hoàn thiện để có thể tạo ra những tác phẩm nghệ thuật khác nhau.

collab-la-gi-a6-marinariverside.com.vn

Nghệ thuật hợp tác là gì?

2.5. Giày cộng tác là gì?

Với những bạn trẻ đam mê giày, những ai “cuồng” giày chắc chắn sẽ rất quen thuộc với khái niệm “giày chung”. Vậy giày khớp là gì?

collab-la-gi-a7-marinariverside.com.vn

Giày cộng tác là gì?

Sự hợp tác giữa Nike Mars Yard 1.0 giữa Swoosh và nghệ sĩ đương đại Tom Sachs có trụ sở tại New York đã ra mắt vào tháng 5 năm 2012. Nó nhanh chóng trở thành một trong những kiểu giày sneaker hot nhất thời bấy giờ.

Sự hợp tác giữa Nike Mars Yard 1.0 giữa Swoosh và nghệ sĩ đương đại Tom Sachs có trụ sở tại New York đã ra mắt vào tháng 5 năm 2012. Nó nhanh chóng trở thành một trong những kiểu giày sneaker hot nhất thời bấy giờ.

Một số hợp tác giày ấn tượng đáng được nhắc đến bao gồm:

Eminem x Carrhatt x Air Jordan 4 “Black Chorme”

Eminem x Carrhatt x Air Jordan 4 “Black Chorme” được nhiều người hâm mộ đánh giá là sự hợp tác ấn tượng nhất từ ​​trước đến nay của thương hiệu NIKE. Kể từ năm 2005, tất cả người hâm mộ đã chuẩn bị cho bản phát hành tiếp theo.

10 năm sau, mọi người mới được chứng kiến ​​sự ra đời của những đôi giày đồng thương hiệu. Tuy nhiên, chỉ có 10 đôi giày trong số này được cung cấp độc quyền qua eBay, số còn lại thuộc về gia đình và bạn bè của Marshall Mathers.

collab-la-gi-a8-marinariverside.com.vn

Skepta x Air Max 97 Ultra 17 “Skepa”

Skepta đã đi đầu trong thế giới giày thể thao bằng cách mời các nghệ sĩ Mỹ từ ASAP Rocky đến Drake mượn những hình ảnh và biểu tượng âm thanh bụi bặm của họ. Vào những năm 2000, MC của Tottenham nhận ra rằng giày thể thao Air Max là một nét đặc trưng trong phong cách cá nhân của anh. Và năm 2017, Skepta x Air Max 97 Ultra 17 “Skepa” đã ra đời

collab-la-gi-a9-marinariverside.com.vn

Balvin x Air Jordan 1 Retro OG High ‘Colores Y Vibras’

collab-la-gi-a10-marinariverside.com.vn

Balvin x Air Jordan 1 Retro OG High ‘Colores Y Vibras’ có thiết kế đặc biệt, được phát hành vào tháng 12 năm 2020, ngay từ khi ra mắt, mẫu giày này đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của người hâm mộ trên toàn thế giới.

Ngoài ra còn có nhiều mẫu giày gây xôn xao dư luận như: Billie Eilish x Air Jordan, G-DRAGON’s Nike Air Force 1 “Para-noise”, Michael Jordan x Nike, Kanye x Nike, Virgil Abloh x Nike, Drake x Nike , …

2.6 Hợp tác hoa hồng là gì?

Theo từ điển Anh – Việt, hoa hồng được hiểu là khoản thanh toán hoặc khoản hoa hồng mà bạn nhận được khi nhà cung cấp giới thiệu cho đơn vị liên kết hoặc bán thành công một đơn hàng cụ thể.

collab-la-gi-a11-marinariverside.com.vn

Hợp tác hoa hồng là gì?

Thông số này rất quan trọng khi bạn định làm mọi thứ liên quan đến tiếp thị kỹ thuật số, không chỉ mỗi bộ phận tiếp thị.

Vì vậy, có thể dễ dàng giải thích rằng Commission Collab là một hình thức hợp tác để mang lại một khoản thu nhập cụ thể là khoản hoa hồng mà chúng ta có thể nhận được từ việc hợp tác.

3. Những lợi thế của sự cộng tác

Có một câu nói cổ: “Nếu bạn muốn đi nhanh, hãy đi một mình; nếu bạn muốn đi xa, hãy đi cùng nhau.” Điều này cũng phần nào chứng tỏ sự hợp tác là vô cùng quan trọng. Vậy ưu điểm của Collab là gì? Chúng ta hãy làm cùng nhau!

collab-la-gi-a12-marinariverside.com.vn

Lợi thế của sự cộng tác

Hợp tác giúp giải quyết các vấn đề khó khăn: Chúng ta có thể thấy rằng cộng tác có thể giúp bạn giải quyết các vấn đề khó khăn trong ngành thời trang để tìm ra giải pháp và giải quyết tất cả các vấn đề mà chúng ta gặp phải.

Hợp tác mang mọi người đến gần nhau hơn: Hợp tác giúp các cá nhân trong doanh nghiệp đoàn kết để giải quyết các vấn đề quan trọng, cho phép họ hiểu nhau và cùng nhau xây dựng doanh nghiệp phát triển nhanh chóng

Học hỏi lẫn nhau: Về cơ bản, trong mọi cộng tác, bạn cần cung cấp phản hồi, chia sẻ kinh nghiệm và hiểu cách các cộng tác viên làm việc cùng nhau.

Mở ra nhiều mối quan hệ mới

Cộng tác để giữ kết nối kinh doanh: Bởi vì sự hợp tác là nền tảng của các kết nối kinh doanh, nên sự cộng tác là rất quan trọng để đưa các nhân viên lại với nhau tại nơi làm việc.

4. Thương hiệu và nghệ sĩ hợp tác để tạo ra những sản phẩm âm nhạc hay

Ngày nay, các thương hiệu thường “xuống tiền” ở các sản phẩm âm nhạc để đưa thương hiệu ngày càng đến gần hơn với khán giả. Chẳng hạn như trong MV dài 15 phút của nam ca sĩ Tôn Tòng xuất hiện hàng loạt thương hiệu như điện thoại, giày dép, ô tô,… hay MV “Về nhà đi” của Den. Vau & Justatee cũng đã hợp tác với thương hiệu Honda để tạo ra hiệu quả tuyệt vời.

Xu hướng thương hiệu hợp tác với ca sĩ, nhạc sĩ trở nên phổ biến hơn từ năm 2017, Biti’s mở màn với MV Lạc Trôi của Sơn Tùng và series 4 tập Đi Để Trở Về của Soobin Hoàng Sơn.

collab-la-gi-a13-marinariverside.com.vn

Sơn Tùng hợp tác với thương hiệu Biti’s Hunter

Đây được coi là một chiến dịch marketing rất thành công của Biti. Kể từ khi MV ra mắt, số lượng sản phẩm bán ra đã tăng gấp 3 lần. Đó là lý do tại sao có rất nhiều thương hiệu đề nghị hợp tác với nghệ sĩ như Momo, Tiki, Shopee, Honda, v.v.

5. 4 lần hợp tác thành công nhất với các thương hiệu thời trang hàng đầu hiện nay

5.1. Versace x H&M

Versace đã hợp tác với H&M để tạo ra một khoảnh khắc lịch sử trong việc thu hẹp khoảng cách giữa thời trang xa xỉ và thời trang nhanh. Chỉ 30 phút sau khi bộ sưu tập Versace x H&M ra mắt, các cửa hàng ở Bắc Kinh và Dubai đã bán hết sạch. Ngoài ra, một lượng lớn khách truy cập đã khiến trang web của thương hiệu bị sập. Sự hợp tác này rất thành công vì nó mang lại lợi ích to lớn cho H&M, khi khách hàng có thể mua những bộ quần áo tương đối đắt tiền của Versace. Nó cũng tạo ra một đợt khuyến mại lớn và cả hai thương hiệu đều bùng nổ.

collab-la-gi-a14-marinariverside.com.vn

Hợp tác Versace x H&M

5.2. Louis Vuitton x Tối cao

Sự kết hợp giữa Louis Vuitton và Supreme được coi là “sự hợp nhất của hai gã khổng lồ”. Năm 2017, Louis Vuitton và thương hiệu Supreme tung ra hàng loạt sản phẩm như áo bóng chày, áo hoodie, denim jacket, pyjama hay các phụ kiện như thắt lưng, túi xách, chăn … Sự hợp tác này thực sự thành công khi doanh thu của Louis Vuitton tăng 21% tương đương 18 USD. tỷ, nhờ sự hiện diện đặc biệt của Supreme.

collab-la-gi-a15-marinariverside.com.vn

Sự hợp tác giữa hai thương hiệu Louis Vuitton x Supreme

5.3. Dior x Nike

Sự hợp tác giữa Nike và Dior vào giữa những năm 2020 nhằm vào đối tượng trẻ hơn. Có tổng cộng 13.000 đôi được sản xuất, trong đó có 8.000 đôi Dior x Nike Air Jordan 1. Vì vậy mà giá của đôi giày dad shoes này khá cao, lên tới 15.000 USD.

collab-la-gi-a16-marinariverside.com.vn

Sự hợp tác giữa hai thương hiệu Dior x Nike

5.4. Gucci x The North Face

Vào tháng 9 năm 2020, hai thương hiệu hàng đầu thế giới là Gucci và The North Face đã hợp tác cho ra mắt bộ sưu tập với phong cách táo bạo. Bộ sưu tập mang một cảm giác cổ điển, nhưng không kém phần áo phao và áo nỉ, cũng như những đôi giày đi bộ đường dài được trang trí bằng biểu tượng mang tính biểu tượng của Gucci.

collab-la-gi-a17-marinariverside.com.vn

Sự hợp tác giữa hai thương hiệu Gucci x The North Face

 

Phần kết

Bài viết trên giúp trả lời câu hỏi collab là gì và tổng hợp những thông tin liên quan đến Collab. Hi vọng những chia sẻ này hữu ích với bạn. Sắp tới, chúng tôi sẽ dần hé lộ những màn hợp tác độc đáo, hứa hẹn sẽ khiến bạn bất ngờ. Hãy theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin thú vị và hữu ích!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button