Nội Thất

Kích thước bàn trang điểm là bao nhiêu?

Tủ áo không chỉ là món nội thất quen thuộc của chị em phụ nữ mà còn là điểm nhấn không thể thiếu của không gian phòng ngủ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chính xác kích thước bàn trang điểm là bao nhiêu. Để có câu trả lời chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

1. Kích thước bàn trang điểm tiêu chuẩn

Kích thước bàn trang điểm về cơ bản không cố định vào một con số cụ thể. Kích thước của bàn sẽ phụ thuộc vào phong cách thiết kế nội thất, không gian sống của mỗi gia đình và nhu cầu sử dụng.

Thông thường, kích thước của tủ áo nhỏ thường nằm trong khoảng 70, 80cm – 1m chiều cao và 80cm – 1m chiều rộng. Nếu thiết kế tủ áo có nhiều ngăn để đồ thì chiều rộng ít nhất là 1m và chiều cao trung bình khoảng 80cm đến 1m để đảm bảo không gian chứa đồ bên dưới thuận tiện nhất.

kich-thuoc-ban-trang-diem-a-marinariverside.com.vn

Mỗi thiết kế bàn trang điểm sẽ có những điểm mạnh khác nhau, vì vậy trước khi chọn kích thước bàn trang điểm, bạn sẽ phải đo đạc thật kỹ để đảm bảo phù hợp với không gian trong phòng.

Tùy theo diện tích phòng ngủ mà kích thước tủ áo có thể lớn hoặc nhỏ. Nếu bạn có một ngôi nhà nhỏ, việc lựa chọn một tủ đựng quần áo lớn có thể làm mất cân bằng. Ngược lại, nếu không gian thoáng và rộng, hãy lựa chọn bàn trang điểm lớn để giúp cân bằng và mang lại vẻ đẹp cho không gian sống của bạn.

2. Một số lưu ý khi chọn máy đầm dùi

Ngoài kích thước tủ áo tiêu chuẩn, khi mua hàng hãy chú ý đến những yếu tố sau.

Phong cách tủ quần áo

Tủ quần áo ngày nay có nhiều mẫu mã và kiểu dáng khác nhau. Tuy nhiên, bạn nên chọn loại phù hợp nhất theo kiến ​​trúc của ngôi nhà và đặc biệt là căn phòng mà bạn sẽ đặt bàn ăn. Điều này sẽ giúp bạn tạo nên một tổng thể nội thất thống nhất và đồng bộ mang đến sự sang trọng và tinh tế hơn.

kich-thuoc-ban-trang-diem-a1-marinariverside.com.vn

Hiện nay, có hai phong cách thiết kế nội thất phòng ngủ chính là thiết kế nội thất cổ điển và thiết kế nội thất hiện đại. Với kiểu dáng cổ yếm, bạn có thể chọn tủ áo có thiết kế tỉ mỉ. Đối với phong cách hiện đại, bạn nên chọn bàn đơn giản.

Chất liệu tủ

Bàn trang điểm được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, như gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên… Nhưng để có được một chiếc tủ trang điểm đẹp và bắt mắt thì bạn phải chọn bàn làm từ gỗ tự nhiên.

kich-thuoc-ban-trang-diem-a2-marinariverside.com.vn

Màu tủ

Đây cũng là một trong những lưu ý bạn cần lưu ý khi sắm tủ áo. Màu sắc không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến cảm giác và tâm trạng của gia chủ, có thể ảnh hưởng rất nhiều đến giấc ngủ.

Để chọn được màu sắc phù hợp, bạn nên quan tâm đến các đồ nội thất khác như tủ quần áo, táp đầu giường,… để tạo cảm giác thống nhất.

gương tủ quần áo

Gương là một phần không thể thiếu trong tủ quần áo. Đối với những chiếc bàn nhỏ, bạn nên chọn một chiếc gương tròn, nó có thể giúp bạn trông rộng và tinh tế hơn.

Đối với những không gian rộng hơn, bạn nên chọn gương hình chữ nhật.

kich-thuoc-ban-trang-diem-a3-marinariverside.com.vn

Hi vọng những thông tin trong bài đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc về kích thước bàn trang điểm chuẩn chính xác.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button