Tin Tổng Hợp

Võ Mma Là Gì? Những Điều Thú Vị Có Thể Bạn Chưa Biết Về Mma

MMA (Mixed Martial Arts) được biết đến là môn võ tổng hợp, kết hợp nhiều môn võ khác nhau như: boxing, kick boxing, muay thai … MMA là tên một môn thể thao chứ không phải UFC.

Sau Muay Thái, MMA cũng là môn võ đã dần quen thuộc với mọi người. Nhưng ngoài ra sẽ có một số bạn chưa biết nhiều về mma là gì, bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về những sự thật thú vị của MMA.

mma-la-gi-2-a1-marinariverside-com-vn

MMA là môn võ ngày càng quen thuộc

Võ mma là gì?

MMA (Mixed Martial Arts) được biết đến là môn võ tổng hợp và là sự kết hợp của nhiều môn võ khác nhau như: Boxing, Taekwondo, Karate, Muay Thái, Taekwondo, Judo… Bạn có thể sử dụng bất kỳ môn phái nào để ra đòn. Võ thuật có thể kết hợp cùng lúc nhiều môn võ khác nhau.

mma-la-gi-2-a2-marinariverside-com-vn

MMA (võ thuật hỗn hợp) là viết tắt của võ thuật hỗn hợp

Những điều thú vị về MMA

MMA là tên của một môn thể thao, không phải UFC

Mọi người thường nhầm lẫn giữa tên của môn võ này, MMA là tên của môn thể thao và UFC (Ultimate Fighting Championship) là tên của một tổ chức. Mọi người thường nhầm lẫn UFC là tên của môn võ này, nhưng không phải vậy.

mma-la-gi-2-a3-marinariverside-com-vn

MMA là tên của một môn thể thao, không phải UFC

Các võ sĩ MMA là những vận động viên rất điêu luyện.

Để trở thành một võ sĩ tổng hợp, bạn phải trải qua một thời gian dài rèn luyện và luyện tập. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi các võ sĩ MMA là một trong những người có kỹ năng tốt nhất trong môn thể thao này. Ngoài ra, có rất nhiều võ sĩ hỗn hợp có trình độ đại học, và không quá lời khi nói điều đó.

Lồng sắt thực sự khá an toàn cho các võ sĩ.

“Đấu lồng” có thể đáng sợ đối với một số người, nhưng trên thực tế, lồng cực kỳ an toàn và bảo vệ đấu ngư. Ngoài ra, trong các trận đấu, các võ sĩ sẽ được bao quanh bởi hàng rào chắc chắn để ngăn họ rơi ra khỏi sàn đấu.

mma-la-gi-2-a4-marinariverside-com-vn

Lồng sắt thực sự rất an toàn cho các chiến binh

Hạng cân hiện tại của UFC:

  • Hạng bay: Xấp xỉ 125lbs / 57kg.
  • Thịt gà: 126 – 135lbs / 61kg.
  • Xếp hạng áo khoác: 136 – 145lbs / 66kg.
  • Trọng lượng nhẹ: 146 – 155 lbs / 70 kg.
  • Cân nặng trung bình: 156 – 170 lbs / 77 kg.
  • Cân nặng trung bình: 171 – 185 lb / 84 kg.
  • Trung bình: 186 – 205 lbs / 93 kg.
  • Nặng: 206 – 265 lbs / 120 kg.

Trò chơi có thể kết thúc theo nhiều cách khác nhau

Knockout: Khi một võ sĩ bất tỉnh với một cú đánh, đối thủ ngay lập tức được tuyên bố là người chiến thắng.

Hình phạt của trọng tài: Khi nhiều hiệp thi đấu vẫn chưa có kết luận, điểm của mỗi hiệp của ba trọng tài được cộng lại, võ sĩ nào có số điểm cao hơn sẽ thắng.

Đầu hàng: Một trong hai đối thủ trước khi trận đấu bắt đầu đầu hàng.

Cam kết: Võ sĩ chấp nhận thất bại.

Quyết định của trọng tài: Nếu một trong hai võ sĩ bị đối phương áp đảo liên tiếp và không thể tự vệ được hoặc nếu một võ sĩ bị thương nặng (gãy) trong khi đấu, trọng tài sẽ đình chỉ trận đấu.

Những cái bắt tay và ôm rất quan trọng trong MMA

Thông thường khi kết thúc trận đấu, các võ sĩ sẽ bắt tay và ôm nhau trên võ đài, và họ sẽ biểu diễn lại ở hậu trường. Một số võ sĩ trò chuyện và đùa giỡn với nhau ngay cả trước khi trận đấu diễn ra, thể hiện sự tôn trọng đối với đối thủ và môn thể thao.

Thông thường khi kết thúc một trận đấu MMA, các võ sĩ bắt tay và ôm nhau trên võ đài

Đó là những điều thú vị về mma là gì, một môn võ khá thú vị hiện nay. Nếu bạn là một người mạnh mẽ và năng động, bạn sẽ rất hứng thú với bộ môn này. Để hiểu thêm về chủ đề này, bạn có thể tham khảo trên trang Youtube, hoặc có thể đến trực tiếp trung tâm để được huấn luyện viên hướng dẫn tập luyện hiệu quả và tránh những chấn thương không đáng có trong quá trình tập. . Cùng nhau trải nghiệm môn võ này nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button