Tin Tổng Hợp

22 Bước Để Mở Quán Cà Phê Trong Mơ Của Bạn!

mo-quan-ca-phe-a-marinariverside.com.vn

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số bước quan trọng để bắt đầu kinh doanh mở quán cà phê. Đây chắc chắn không phải là con đường trải hoa hồng vì bạn biết đấy, đây là một mô hình khá cạnh tranh.

Lập kế hoạch kinh doanh mở quán cà phê trong 22 bước cơ bản

mo-quan-ca-phe-a1-marinariverside.com.vn

Thay vì ngồi một chỗ và suy nghĩ, hãy ghi tất cả các kế hoạch của bạn ra giấy và thực hiện chúng từng bước một. Nếu bạn thực hiện các bước này suôn sẻ và dễ dàng, đừng chủ quan vì mọi thứ đều có rủi ro.

Mỗi người sẽ có một hướng đi và cách thức kinh doanh khác nhau. Đó là điều chắc chắn. Mỗi người sẽ có một kế hoạch kinh doanh khác nhau dựa trên ngân sách, địa điểm, ý tưởng…. Các bước sau đây đã chắt lọc và đưa ra những ý tưởng cơ bản nhất đặc trưng cho mô hình kinh doanh quán cà phê.

mo-quan-ca-phe-a2-marinariverside.com.vn

Bước 1: Nghiên cứu kỹ lưỡng ngành cà phê và bán lẻ tại địa phương – nơi bạn muốn kinh doanh.

Tất nhiên, cần phải biết rõ nguồn gốc trước khi bắt tay vào thực hiện bất cứ công việc gì. Bạn càng học nhiều, bạn sẽ càng trở nên tự tin hơn. Bạn sẽ tìm hiểu về xu hướng kinh doanh tại địa phương. Những ưu và khuyết điểm của việc kinh doanh. Từ đó bạn có thể rút ra những gợi ý cho riêng mình. Bạn cũng nên làm quen và tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia trong ngành.

mo-quan-ca-phe-a3-marinariverside.com.vn

Ngay cả khi bạn kinh doanh một quán cà phê nhỏ, bạn cũng nên thử làm những điều trên – hãy tìm hiểu. Nếu bạn chia nhỏ nó, những gì bạn phải tìm hiểu có thể là:

Giá bất động sản trong khu vực mục tiêu.

Tham khảo thiết kế quán cafe đẹp hay quán cafe bình dân hiện nay.

Cách sử dụng máy, sách hướng dẫn, …

Giá cả cạnh tranh và đối thủ cạnh tranh.

Bạn không thuộc ngành thiết kế hay mỹ thuật nhưng với sự phát triển của công nghệ, bạn có thể biết trên thế giới có bao nhiêu phong cách thiết kế và phong cách nào đang được ưa chuộng hiện nay. Vì vậy, bạn sẽ dễ dàng tìm được tiếng nói chung hơn khi bạn làm việc với một nhà thiết kế-kiến trúc.

Về cơ bản, thiết kế quán cafe sẽ khác hoàn toàn so với thiết kế chung cư, nhà ở. Trong khi các phong cách thiết kế giống nhau có hiện đại, scandinavian, công nghiệp, retro, …

Bước 2: Quyết định và bắt đầu làm việc

Nhiều người đã bỏ cuộc khi phát hiện ra. Vì vậy bước quyết định rất quan trọng. “Sợ thất bại là thất bại”

Nói chung, điều hành một doanh nghiệp là rất khó khăn. Cần rất nhiều yếu tố khác nhau. Nhưng khi bạn quyết định “làm” nó, bạn đã thành công và thực hiện từng bước một.

mo-quan-ca-phe-a4-marinariverside.com.vn

Nếu bạn không quyết định sớm, cơ hội sẽ rơi vào tay người khác

Bước 3: Tổ chức lại cuộc sống của bạn cho một giai đoạn mới được gọi là “kinh doanh”.

Bạn cần phát triển một chiến lược quản lý thời gian và tài chính cá nhân. Để chuẩn bị tốt nhất nền tảng giao dịch của bạn. Đặc biệt nếu bạn đã kết hôn.

mo-quan-ca-phe-a5-marinariverside.com.vn

Bước 4: Nghiên cứu các phương án địa điểm cho quán cafe – trà sữa.

Đây là một yếu tố rất quan trọng đòi hỏi bạn phải có sự lựa chọn sáng suốt. Rẻ thôi chưa đủ, tiền đề là phải phù hợp. Bạn phải tìm ra điểm hấp dẫn mà bạn có thể tiếp cận hầu hết các khách hàng mà bạn muốn nhắm mục tiêu. Vị trí càng thuận tiện thì chi phí marketing khi mở cửa hàng càng giảm.

mo-quan-ca-phe-a6-marinariverside.com.vn

Ví dụ: Đối tượng khách hàng của bạn là học sinh-sinh viên-địa điểm gần trường học sẽ là tối ưu, …

Bạn cần dành nhiều thời gian hơn cho bước này. Hãy đưa ra cho mình ít nhất 2-3 lựa chọn. Các địa điểm sau đó được so sánh dựa trên các tiêu chí: mức độ cạnh tranh, vị trí, diện tích, độ an toàn, dân số trong khu vực, giao thông …

Cũng đừng cố tìm vị trí “chính”. Đôi khi bạn để lại thất vọng. Nếu vậy, nó cũng sẽ ảnh hưởng đến ngân sách ban đầu của bạn.

Bước 5: Nghiên cứu thị trường mục tiêu của bạn.

Làm quen với khái niệm. Và đừng nghĩ rằng chỉ những doanh nghiệp, tập đoàn lớn mới cần đến bước này. Bạn mở quán cà phê mà không biết “khách hàng của mình là ai?” Nó thực sự thiếu sót.

mo-quan-ca-phe-a7-marinariverside.com.vn

Khách hàng ngoài khách hàng là ai, khách hàng đến vào buổi sáng hay tối muộn? Đi bộ hay đi xe đạp? Có nhiều hành khách đi ô tô không? Tất cả các loại vấn đề như vậy đều quan trọng.

 

Ngoài ra, bạn cần phân tích thị trường để nắm được xu hướng tiêu dùng hiện nay. Trong điều kiện hiện nay, rất nhiều nhà đầu tư tập trung vào hình thức: thức uống kiểu Âu – latte, espresso… Nhưng thực tế phần lớn khách hàng mục tiêu hiện nay của bạn lại thích cà phê phin và không cảm nhận được hương vị của latte.

Nếu bạn là nhà đầu tư, hãy lùi lại một bước để hiểu rõ hơn và tránh mắc sai lầm khi là khách hàng. Họ muốn làm gì!

Bước 6: Nhân lực – Nếu quán cafe của bạn có đầy đủ trang thiết bị và không có nhân lực thì có thể bỏ qua bước này.

Nếu bạn muốn thuê một ai đó, bạn nên biết ít nhất một số luật thuế và việc làm.

mo-quan-ca-phe-a8-marinariverside.com.vn

Ngoài ra, bạn nên chú ý đến quy trình tuyển dụng và nhân sự của nhà hàng. Và hình thành các chính sách quản lý và quản lý nguồn nhân lực.

Các điều kiện và môi trường cần được tạo ra để thúc đẩy nhân viên. Hãy nhớ rằng những người ổn định sẽ là một yếu tố rất quan trọng trong kinh doanh F&B

Bây giờ, nhờ có internet, nó không còn khó khăn như trước nữa. Người lao động và người sử dụng lao động hầu như luôn sử dụng Internet cho các mục đích riêng của họ.

Bước 7: Quyết định tên và logo cho quán cà phê.

Bước này thực sự khó hơn bạn nghĩ. Đây là bước quyết định sự thành công và ấn tượng về quán cafe của bạn trong lòng khách hàng.

Nếu bạn tìm thấy tên mình thích, hãy thử tìm kiếm trực tuyến để xem nó đã được sử dụng chưa. Và có rất nhiều nơi để sử dụng nó hoặc không. Đừng bao giờ nghĩ rằng ý tưởng của bạn là duy nhất.

mo-quan-ca-phe-a9-marinariverside.com.vn

Chọn một cái tên ngắn gọn và dễ nhớ. Cái tên này chắc chắn sẽ ở bên tôi đến hết cuộc đời.

mo-quan-ca-phe-a10-marinariverside.com.vn mo-quan-ca-phe-a11-marinariverside.com.vn

Logo cũng phải ấn tượng!

Bước 8: Chọn concept yêu thích của bạn cho quán cà phê.

Bạn tham khảo rất nhiều mẫu mã và concept trên mạng đúng không? Đã đến lúc lựa chọn của riêng bạn.

mo-quan-ca-phe-a12-marinariverside.com.vn

Quán cafe mộc mạc dễ gây ấn tượng

Đây được cho là bước quan trọng nhất. Vì một khi được chọn, Concept này sẽ theo mô hình kinh doanh của bạn lâu dài. Khi mô hình kinh doanh của bạn cần được cải thiện hoặc đóng cửa.

Một số ví dụ về các mô hình quán cafe đang được ưa chuộng hiện nay:

mo-quan-ca-phe-a13-marinariverside.com.vn

Palma The Garden Coffee – Mô hình quán cafe máy lạnh trong sân vườn

mo-quan-ca-phe-a14-marinariverside.com.vn

My House – Mô hình Cafe Tây Bắc

mo-quan-ca-phe-a15-marinariverside.com.vn

Indochine Coffee – Mô hình Indochine Cafe

mo-quan-ca-phe-a16-marinariverside.com.vn

Chidori Coffee & Tea – Mô hình quán cà phê kết cấu thép

mo-quan-ca-phe-a17-marinariverside.com.vn

Aloha Coffee – mô hình quán cà phê Địa Trung Hải

mo-quan-ca-phe-a18-marinariverside.com.vn

BrewLab Coffee – Mô hình Cafe Hiện đại

mo-quan-ca-phe-a19-marinariverside.com.vn

New Koi Coffee – Mô hình Cafe Cá Koi

Vì vậy, hãy hết sức cẩn thận và đầu tư cho bước này. Nếu bạn là người có con mắt thẩm mỹ tốt thì quá tuyệt. Mọi sự lựa chọn sẽ dễ dàng hơn. Còn không thì khuyên bạn đừng tiết kiệm mà hãy chọn ngay cho mình một đơn vị thiết kế thi công nội thất quán cà phê chuyên nghiệp – quán trà sữa.

mo-quan-ca-phe-a20-marinariverside.com.vn

Nếu bạn đến 10 quán cà phê mà không có bất kỳ ấn tượng cá nhân nào, và 10 cửa hàng đều giống nhau, thì có lẽ họ sẽ không đi vào thiết kế ý tưởng ngay từ đầu.

Chúng tôi khuyên bạn nên dành một ít ngân sách cho bước này. Hiện nay, có rất nhiều công ty thiết kế nổi tiếng. Sẽ không có khó khăn khi thực hiện bước này.

Bước 9: Tạo menu

Những gì bạn cung cấp trên menu sẽ gắn kết mọi thứ lại với nhau trong quán cà phê. Bởi vì những điều này chỉ cho phép bạn thực hiện các nhu cầu và thỏa mãn nhu cầu của khách hàng.

mo-quan-ca-phe-a21-marinariverside.com.vn

Hãy lên thực đơn các món một cách khoa học và bài bản. Ngoài ra, hãy thiết kế một bộ menu hấp dẫn. Tạo ấn tượng tốt với khách hàng trước khi họ sử dụng dịch vụ của bạn.

Đây là lý do tại sao nhiều quán cà phê và nhà hàng có một cuốn menu lớn trước cửa của họ.

Bước 10: Liệt kê các thiết bị cần thiết

Một lời khuyên cho bạn là hãy chọn thiết bị cho quán cà phê của bạn dựa trên ngân sách ban đầu của bạn. Bởi bạn có thể dễ dàng bị thu hút bởi mẫu mã, chất lượng và xuất xứ của chúng.

mo-quan-ca-phe-a22-marinariverside.com.vn

Ngoài các thiết bị phục vụ quán cà phê như máy pha cà phê, máy xay, tủ lạnh, máy trộn… thì một trong những thiết bị bán hàng không thể thiếu đó chính là máy tính tiền in hóa đơn. Thiết bị tiết kiệm đến 70% thời gian phục vụ, bán hàng và quản trị so với cách ghi chép thủ công truyền thống.

Tùy theo nhu cầu và túi tiền mà bạn có thể lựa chọn nhiều dòng máy tính tiền.

1 / PAL. Dòng thu ngân PosApp

Quầy thu ngân là vật dụng cần có của một nhân viên thu ngân quán cafe. Hiện nay, máy đếm tiền không chỉ nhận lệnh – không cần thanh toán nữa mà còn có nhiều chức năng mở rộng khác. Ví dụ như dòng máy thu ngân PAL PosApp, có hơn 20 tính năng giúp tối ưu hóa quy trình bán hàng ở mức cao nhất. Áp dụng cho tất cả các mô hình kinh doanh như: thanh toán qua quầy, mang đi, thanh toán sau, …

Dòng PAL PosApp hiện có hai phiên bản, PAL 1 màn hình và PAL 2 màn hình.

mo-quan-ca-phe-a23-marinariverside.com.vn mo-quan-ca-phe-a24-marinariverside.com.vn

2 / Máy tính tiền cầm tay PosApp PAC Series

Nếu máy tính tiền in hóa đơn PAL dùng được cho mọi mô hình kinh doanh thì máy bán hàng cầm tay lại vượt trội hơn so với xe đẩy, xe đẩy, …

Ngoài ra, PAC PosApp còn thể hiện những ưu điểm của mình khi kết hợp với PAL PosApp để tạo thành hệ sinh thái bán hàng. Hệ sinh thái thu ngân PosApp là giải pháp tốt nhất cho các cửa hàng lớn / nhiều tầng / nhiều khu vực.

Dòng PAC PosApp có sẵn trong 2 phiên bản, bao gồm PAC 1 và PAC 2 với chức năng tương tự.

mo-quan-ca-phe-a25-marinariverside.com.vn mo-quan-ca-phe-a26-marinariverside.com.vn

3 / Máy in hình dán trên cốc

Máy in tem chắc chắn không thể bỏ qua khi bạn muốn tối ưu hóa quy trình bán hàng tại quán cà phê của mình hoặc bất kỳ cửa hàng nào khác trên toàn quốc. Có vô số loại máy in hiện nay, nhưng chỉ có một số là thiết bị điểm bán hàng chất lượng mà bạn nên sử dụng. Dòng Máy in tem PA PosApp là một trong những máy in nhãn nổi bật trong lĩnh vực này.

Có hai lựa chọn cho các nhu cầu bán hàng khác nhau. Dòng máy in tem PA PosApp kết nối USB và dòng máy in tem PA 2 kết nối cổng USB, LAN.

mo-quan-ca-phe-a27-marinariverside.com.vn

Ngoài cổng kết nối, hai máy bán tem có cấu hình tương tự nhau như sau:

• Công nghệ: In nhiệt

• In qua USB

• Tốc độ in: 110mm / s (khoảng 400-620 bản in / phút)

• Bộ nhớ: 2Mb Flash, 2Mb DRAM

4 / Thẻ báo rung tự phục vụ

Đối với những cửa hàng lớn / nhiều tầng thì một bộ thẻ rung tự phục vụ gần như là một thiết bị vô cùng cần thiết. Khi sử dụng thẻ tự đặt món, không cần phải tìm từng khách hàng một, có thể tiết kiệm thời gian và sức lực của người phục vụ. Ngoài ra, khi có thẻ lắc tự phục vụ, bạn hoàn toàn yên tâm sẽ không bị nhầm món / thiếu món như trước nữa.

mo-quan-ca-phe-a28-marinariverside.com.vn

Để định cấu hình thẻ đặt hàng rung tự phục vụ:

• Bao gồm 1 chân máy phát điều khiển trung tâm có nút bấm

• 16 thiết bị thẻ rung

• 3 chế độ tín hiệu: rung, nháy, bíp

• Dải sóng kết nối: ~ 100 m²

Các bạn có thể tham khảo các thiết bị bán trên website: https://posapp.vn/thiet-bi-ban-hang

Ngoài việc bố trí trang thiết bị, hãy chú ý đến các thiết bị nội thất như bàn ghế cafe, cây xanh, đèn trang trí, …

mo-quan-ca-phe-a29-marinariverside.com.vn

Nội Thất Z Cafe-Bàn Ghế Đồng Nai Phối-Hợp Hoàn Hảo-Không Gian-Trang Trí

Nói qua một chút về nội thất – bàn ghế trong quán cafe. Một điều mà chúng tôi thấy từ trước đến nay mà nhiều quán cà phê thường mắc phải là quá “tham lam”. Họ quên mất không gian đã chọn lúc đầu và đi mua bộ bàn ghế “khủng” chiếm hết không gian. Cần lưu ý điều này khi bạn là kiến ​​trúc sư của chính mình.

Quay lại Bước 1 – Học. Hãy tham khảo để có những hiểu biết nhất định về kích thước của ghế gỗ, sofa, ghế sắt sân vườn,… mỗi loại sẽ có những kích thước riêng để phù hợp với mục đích sử dụng của loại ghế đó.

Chúng tôi xin giới thiệu với các bạn 2 bài viết về các kích thước cụ thể của ghế cafe và tầm quan trọng của chúng đối với nội thất quán cafe,

Bước 11: Viết kế hoạch kinh doanh cho bản thân.

Một kế hoạch kinh doanh là hoàn toàn cần thiết cho bất kỳ loại hình kinh doanh nào. Làm điều này và gửi nó cho chính bạn hoặc một người đóng góp. Hãy để mọi thứ bắt đầu suôn sẻ và chuyên nghiệp.

mo-quan-ca-phe-a30-marinariverside.com.vn

Bước 12: Nhận tài trợ cho dự án của bạn.

Bạn luôn cần tiền dự phòng cho dự án của mình. Rất ít – hầu như không một quán cà phê nào ban đầu có lãi hoặc hòa vốn. Tất cả đều xác định rủi ro và có các phương án dự phòng khác nhau.

mo-quan-ca-phe-a31-marinariverside.com.vn

Bạn nên chuẩn bị đủ tiền để cửa hàng của bạn không có lãi trong 2-3 tháng.

Bước 13: Điều gì làm cho quán cà phê của bạn trở nên đặc biệt so với những cửa hàng khác?

Mỗi chúng ta đều có bản sắc độc đáo của riêng mình. Đối với các quán cà phê cũng vậy. Khách hàng đến cửa hàng của bạn lần đầu vì nhiều lý do: tò mò, quen thuộc, tiện lợi … nhưng nếu họ quay lại lần thứ hai, thứ ba, thứ tư … thì chỉ có một lý do duy nhất: cửa hàng của bạn để lại một cửa hàng của họ. ấn tượng trái tim.

mo-quan-ca-phe-a32-marinariverside.com.vn

Mọi người nhớ đến Thức Coffee vì quán mở cửa 24/7

Nếu ấn tượng đó không nằm ở nội thất của quán cà phê thì nó phải nằm ở menu, cách phục vụ, …

Bước 14: Tìm địa điểm kinh doanh “chính” của bạn.

Ở trên, đã nói không nên tốn quá nhiều thời gian ở một vị trí như vậy. Nhưng đó cũng là một điều tốt nếu bạn có thời gian. Ngoại trừ vị trí bạn đang nhắm mục tiêu. Sau đó, tìm kiếm 1-2 vị trí tiềm năng cho kế hoạch dự phòng của bạn. Biết ngân sách tối đa cho phép hoặc bạn sẽ nhận được nhiều hơn từ ai đó.

mo-quan-ca-phe-a33-marinariverside.com.vn

Bước 15: Điều chỉnh để phù hợp với tình hình tài chính của bạn

Bạn là “Người mơ mộng” – với triết lý và ý tưởng kinh doanh độc đáo. Nếu bạn cố gắng làm điều này với một ngân sách hạn chế, mọi thứ sẽ sụp đổ.

mo-quan-ca-phe-a34-marinariverside.com.vn

Hãy là một người có ước mơ, nhưng cũng có một trái tim mạnh mẽ. Bởi vì đây là kinh doanh.

Bước 16: Nỗ lực đếm khách hàng

Sau khi nhắm mục tiêu một số địa điểm kinh doanh. Cố gắng tính toán số lượng khách hàng ước tính của bạn. Rất khó, nhưng bạn vẫn nên thử.

Có bao nhiêu khách du lịch địa phương? Đi xe máy, ô tô, …

Thật sự phấn khích khi cảm thấy kết quả thực tế là chính xác hoặc vượt quá mong đợi.

Bước 17: Tìm kiếm tài năng

Như đã nói ở trên, internet hiện nay có rất nhiều công cụ giúp bạn. Nếu chỉ nhìn người bằng mắt và tính vừa đủ thì ngại gì mà không ứng tuyển mà không có năng khiếu.

mo-quan-ca-phe-a35-marinariverside.com.vn

Bước 18: Kiểm tra trước khi ký hợp đồng.

Là bước xây dựng nền tảng, khi ký hợp đồng – ở bất kỳ hạng mục nào, bạn nên kiểm tra kỹ trước.

Trước khi giao kết hợp đồng thuê mặt bằng, bạn nên xem rõ các điều khoản, thời hạn thuê, …

Bước 19: Mở tài khoản ngân hàng riêng cho quán cà phê

Đây có lẽ là công cụ khá mới. Đây cũng là những điều cần thiết. Điều này giúp bạn tách biệt tài chính cá nhân và kinh doanh. Điều này đặc biệt cần thiết nếu mô hình có sự đóng góp của các cá nhân khác ngoài bạn.

mo-quan-ca-phe-a36-marinariverside.com.vn

Bước 20: Chọn một ngày mở

Chọn ngày là đặc biệt đối với các nước Châu Á. Họ sẽ thấy một ngày tốt lành trong cửa hàng.

Ngoài ra, việc chọn ngày bắt đầu có thể giúp bạn lập kế hoạch thời gian để chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng cho ngày ra mắt sáng tạo của mình.

mo-quan-ca-phe-a37-marinariverside.com.vn

Bước này có liên quan đến Phong thủy

Phong thủy ở Việt Nam là quan tâm và cẩn thận. Dù làm ngành nghề gì đi chăng nữa thì bạn cũng muốn có một vị trí phong thủy tốt nhất. “Có kiêng, có lành” thường không bao giờ sai.

Mở quán cà phê, yếu tố này càng thể hiện rõ. Vị trí của ngôi nhà có hợp với phong thủy của gia chủ không? Thiết kế nội thất phong cách, màu sắc chủ đạo phù hợp, bộ bàn ghế cafe trong không gian, …

Bước 21: Lập kế hoạch quảng cáo của bạn

Trong thời đại 4.0, marketing đã khác. Bất kỳ cơ sở kinh doanh nào dù lớn hay nhỏ, dù là quán cafe bình dân cũng cần có chiến lược quảng cáo hiệu quả.

mo-quan-ca-phe-a38-marinariverside.com.vn

Bạn đầu tư nhiều nhất vào điều gì, cửa hàng của bạn có gì đặc biệt, điểm thu hút nhất là gì? , … bạn muốn mang những điểm này đến càng nhiều người càng tốt. Ban đầu, chúng tôi cần một lượng khách nhất định. Liệu họ có quay lại sau đó hay không là một vấn đề khác.

Bước 22: Tạo môi trường thoải mái nhất cho khách hàng

Bước cuối cùng là khá rộng và trừu tượng. Khách hàng một khi đã chọn quán cà phê là điểm đến chắc chắn luôn mong muốn tìm được sự thư thái, thoải mái. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tâm lý này của khách hàng.

mo-quan-ca-phe-a39-marinariverside.com.vn

Bầu không khí quán bar

Thái độ phục vụ của nhân viên

Sự êm ái của bàn ghế cafe.

nước,…

Đứng ở vị trí của khách hàng để cảm nhận và nắm bắt tâm lý của khách hàng là bước đầu tiên dẫn đến thành công.

Đây là bước quan trọng nhất giúp tên quán cafe của bạn lưu lại trong tâm trí khách hàng.

Đây chỉ là 22 bước cơ bản quan trọng đối với chúng tôi. Tất nhiên, mọi hoạt động kinh doanh đều tiềm ẩn nguy cơ rủi ro. Chúng tôi muốn bạn tìm ra con đường kinh doanh độc đáo của riêng mình. Thành công với những gì bạn chọn

Hy vọng bài viết về chủ đề mở quán cà phê trên đây đã mang lại kiến thức hữu ích dành cho các bạn!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button