Tin Tổng Hợp

Not Last But Least Và 5 Cụm Từ Cần Tránh Trong Ielts Writing

Trong 4 kỹ năng quan trọng của bài thi IELTS, kỹ năng viết được coi là khó học nhất và chiếm điểm cao nhất. Để giúp các bạn học viên giảm bớt những lỗi sai trong bài thi viết của mình, bây giờ chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ với các bạn 5 cụm từ thông dụng nhất trong bài thi viết IELTS trong đó có not last but least.

1. Not last but least

not-last-but-least-2-a3-marinariverside-com-vn

Dịch sang tiếng Việt, cụm từ này có nghĩa là “cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng” và là cụm từ thông dụng nhất trong văn nói tiếng Anh, thường được sử dụng trong các cuộc trò chuyện nhóm 3-4 người. Khi nói, hãy sử dụng cụm từ này để nhấn mạnh và gây ấn tượng với người nghe. Tuy nhiên, trong văn bản, chỉ cần sử dụng các cụm từ đơn giản hơn như “Cuối cùng”, “Cuối cùng” hoặc chỉ “Cuối cùng”.

2. In a nutshell

Nó có nghĩa là “kết luận” trong tiếng Việt. Hầu hết học sinh thường mắc lỗi sử dụng thành ngữ – thành ngữ viết khi chuẩn bị cho kỳ thi vì họ thấy nó vui vẻ hoặc ngông cuồng. Tuy nhiên, cụm từ chỉ tốt và tốt khi được sử dụng trong một cách nói hoặc cách viết khác. Trong bài viết IELTS, bạn chỉ cần sử dụng những cụm từ như “ending” hoặc “end”.

3. It cannot be denied that (không thể phủ nhận là)

Những học sinh muốn đạt điểm cao trong môn văn có thể dễ dàng sử dụng cụm từ này vì nó đáp ứng một phần yêu cầu sử dụng bị động trong văn viết. Nhưng bản chất của câu nói này là nó chỉ là một sự thật không thể. Bài luận của thí sinh và giáo viên được rút ra hoàn toàn từ ý kiến ​​cá nhân nên việc sử dụng cụm từ này là không cần thiết và không thể hiện hết bản chất thực sự của ý kiến.

4. This is a highly controversial issue (đây là một vấn đề gây tranh cãi)

Vấn đề gây tranh cãi được hiểu là những vấn đề gây được dư luận mạnh mẽ từ nhiều bên và thu hút được sự quan tâm của mọi người. Thông thường các câu hỏi và chủ đề của IELTS không có cường độ cao nên chúng ta không nên sử dụng cụm từ này trong bài luận. Việc lạm dụng cụm từ có thể khiến ứng viên rơi vào lỗi “sáo rỗng”.

5. In the modern era,… since the dawn of time

Cụm từ này thường bị các ứng viên lạm dụng trong việc viết bài giới thiệu. Tuy nhiên, bài thi viết IELTS là một chủ đề nóng. Do đó, việc đưa vào cụm từ thời gian trên là thừa và không hợp lý. Bạn chỉ nên sử dụng biểu thức thời gian khi so sánh dữ liệu trong quá khứ và hiện tại. Tương tự như trên, việc lạm dụng cụm từ này có thể khiến thí sinh rơi vào lỗi “sáo rỗng”.

not-last-but-least-2-a4-marinariverside-com-vn

Nếu thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này 5 cụm từ cần tránh trong IELTS Writing nhé trong đó có not last but least. Chúc bạn thành công.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button