Tin Tổng Hợp

Outsource là gì? Những điểm mạnh nổi bật và những hạn chế cần khắc phục

Đôi khi một công ty có thể không có đủ nguồn nhân lực để sản xuất và cung cấp một số lượng lớn sản phẩm đáp ứng nhu cầu và mục tiêu của chúng ta. Khi đó, việc thuê ngoài thường được ưu tiên hơn. Vậy Outsource là gì?

outsource-la-gi-5-docx-a5-marinariverside-com-vn

Outsource là gì?

Outsource có thể hiểu là hình thức công ty thuê nhân lực bên ngoài để thực hiện công việc của công ty. Công việc mà nhân viên của công ty phải đảm nhận, và bây giờ công ty sẽ thực hiện bằng cách thuê các nhà cung cấp dịch vụ chất lượng cao. Thuê ngoài hay thuê ngoài không chỉ tiết kiệm chi phí thuê nhân công bên ngoài như trước đây mà nó là giải pháp giúp doanh nghiệp đối phó với tình trạng thiếu nhân lực. Đây được coi là một trong những giải pháp được các doanh nghiệp ưa chuộng sử dụng, dù có thể rơi vào tình trạng thiếu nhân lực, đơn hàng nhiều thì công ty vẫn có thể đáp ứng được.

Nếu bạn đã biết outsourcing là gì? Sau đó, chúng ta hãy xem xét những lợi ích của hình thức này và bất kỳ hạn chế nào mà nó mang lại.

Lợi ích của việc sử dụng Outsource là gì:

Điều đầu tiên phải kể đến là tính chuyên môn hóa cao của công việc. Vì mỗi doanh nghiệp đều có xu hướng tập trung phát triển những gì có thế mạnh và có thể cạnh tranh với các đối thủ khác. Khi sử dụng Outsource, công việc được giao cho bên thứ ba, giúp doanh nghiệp chỉ cần tập trung phát triển chuyên môn, tiết kiệm thời gian, tiền bạc mà vẫn giúp doanh nghiệp phát triển tốt.

Khi phải tiếp nhận nhiều công việc mới, công ty có thể giảm thiểu chi phí bằng cách thuê ngoài, điều này có thể giúp công ty tiết kiệm được nhiều chi phí mà không mất thời gian đào tạo. Chưa kể, công ty còn phải đóng các khoản bảo hiểm (xã hội, y tế) cho người lao động. Nếu tính ra, chi phí của dịch vụ thuê ngoài thường thấp hơn khi thành lập cơ cấu kinh doanh mới.

Nhận công nghệ tiên tiến

Hầu hết các công ty ngày nay đều phải tiếp xúc nhiều với công nghệ hiện đại, nếu không họ có thể dễ dàng bị đối thủ cạnh tranh bỏ lại và bỏ lại phía sau. Nhưng đầu tư vào công nghệ đòi hỏi rất nhiều tiền. Và công nghệ liên tục thay đổi và rất khó để tiếp thu các công nghệ mới. Khi đó, các công ty chấp nhận trả phí thuê ngoài. Giờ đây, outsourcing sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề trên, bạn vẫn có thể tự tin tiếp cận với trạng thái mới và hiện đại của mọi thứ.

hiệu quả lao động cao

Một điểm nổi bật khác của hình thức outsourcing này là các nhà cung cấp dịch vụ outsourcing này có khả năng điều phối nhân lực tốt và có thể tận dụng nguồn nhân lực của mình để hoàn thành các công việc được nhận. Khi bạn tận dụng được tối đa nguồn nhân lực mình có thì hiệu quả lao động sẽ cao hơn rất nhiều.

Để hiểu rõ outsourcing là gì và những ưu điểm của nó, chúng ta cũng nên xem xét những hạn chế của outsourcing nếu một công ty sử dụng hình thức này.

outsource-la-gi-5-docx-a4-marinariverside-com-vn

Nếu công ty thuê ngoài mà bạn đang tuyển dụng lại rơi vào trạng thái bị động, chẳng hạn như đột ngột phá sản hoặc không thể trả lương cho nhân viên của mình. Cuối cùng, công ty phải chật vật tìm công ty khác và làm lại từ đầu. Điều này rất tốn thời gian.

Bảo mật: Đây là mối quan tâm lớn nhất của nhiều doanh nghiệp. Khi thuê nhân viên thuê ngoài, nhiều công ty lo lắng rằng nhân viên sẽ làm rò rỉ thông tin cho đối thủ cạnh tranh, gây ảnh hưởng xấu nghiêm trọng đến công ty.

Một điều khác cần xem xét là bảo mật. Đây được coi là mối quan tâm lớn nhất của mỗi doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ thuê ngoài. Các công ty sợ rằng mọi nhân viên được thuê ngoài sẽ làm rò rỉ thông tin của công ty ra thế giới bên ngoài hoặc cho các đối thủ cạnh tranh, điều này sẽ khiến công ty gặp bất lợi.

Chất lượng công việc không thể được đảm bảo. Vấn đề này thường xảy ra trong quá trình chuyển đổi từ gia công nội bộ sang gia công bên ngoài. Có thể mất nhiều thời gian để nhân viên thuê ngoài hiểu được hệ thống kinh doanh.

Như đã đề cập ở trên, sử dụng thuê ngoài không phải lúc nào cũng hiệu quả về chi phí. Thiếu hợp đồng thuê ngoài chặt chẽ sẽ mang lại chi phí lớn cho doanh nghiệp.

Bài viết trên đã giải thích một phần nào về Outsource là gì? Những ưu điểm vượt trội đi kèm với những hạn chế mà doanh nghiệp cần lưu ý khi sử dụng hình thức thuê ngoài.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button