Tin Tổng Hợp

Weibo Là Gì Và 5 Điều Bạn Phải Biết Về Weibo

weibo-la-gi-a3-marinariverside.com.vn

Khi bạn thỉnh thoảng lướt Internet, bạn có thấy ai đó hoặc một bài báo nào đó đề cập đến Weibo không? Bạn có muốn biết weibo là gì không? Nếu có, chúng ta hãy xem Weibo là gì và có gì trên Weibo.

Weibo là gì?

Weibo hay Sina Weibo tên đầy đủ là một trong những trang mạng xã hội lớn nhất ở Trung Quốc, cùng với các trang mạng xã hội khác như Zuosa, Fanfo và Taotao. Weibo dịch sang tiếng Anh có nghĩa là Weibo (trang blog nhỏ). Có thể nói, Weibo ở Trung Quốc tương tự như các trang mạng xã hội nổi tiếng thế giới như Facebook hay Twitter. Để hiểu rõ hơn Weibo là gì, hãy cùng khám phá 5 điều thú vị sau đây về Weibo.

Weibo là sự kết hợp của Facebook và Twitter

Weibo, còn được gọi là Twitter của Trung Quốc, có các chức năng của cả Facebook và Twitter. Mỗi bài đăng trên Weibo được giới hạn tối đa 140 ký tự và các bài đăng ở chế độ công khai như tweet. Ngoài ra, Weibo cho phép bạn chèn cảm xúc, hình ảnh, nhạc và video vào bài đăng của mình, người dùng có thể bình luận giống như Facebook. Chính sự kết hợp này đã khiến Weibo trở nên đặc biệt.

weibo-la-gi-a1-marinariverside.com.vn

Weibo là gì – Weibo là sự kết hợp giữa Facebook và Twitter.

Weibo ra đời vì không có Facebook hay Twitter ở Trung Quốc

Nếu bạn đã biết Weibo là gì, bạn có thể hiểu tại sao Facebook và Twitter không phổ biến ở Trung Quốc. Nguyên nhân chính là sau cuộc biểu tình ở Tân Cương năm 2009, Trung Quốc đã thực hiện một số biện pháp nhằm tăng cường trao đổi thông tin. Do đó, mức độ phổ biến của các trang mạng xã hội ở Trung Quốc, bao gồm Facebook và Twitter, bị hạn chế. Sau sự cố đó, Weibo ra đời như một giải pháp thay thế cho các trang mạng xã hội. Tuy nhiên, hầu hết thông tin trên Weibo đều ít nhiều bị kiểm duyệt, và những thông tin nhạy cảm nói chung không được phép đăng lên đây.

Weibo là một trong những trang web phổ biến nhất ở Trung Quốc

Theo thống kê, số lượng người dùng Weibo đã lên tới 503 triệu người kể từ khi thành lập cách đây 3 năm, trong khi quy mô cư dân mạng Trung Quốc vào thời điểm đó là 640 triệu người. Tính đến thời điểm hiện tại, hơn 30% người dùng ở Trung Quốc đang sử dụng Weibo. Ngoài ra, Weibo hỗ trợ tiếng Anh và một số ngôn ngữ khác trên giao diện của nó. Có thể thấy, Weibo có sức ảnh hưởng lớn không chỉ với người dân Trung Quốc, mà còn lan rộng ra một số quốc gia khác trên thế giới.

Weibo khuyến khích nhiều người dùng trực tuyến hơn với chiến lược đánh bạc

Chiến lược đánh bạc là điều chúng ta phải đề cập đến khi nghiên cứu Weibo. Hiện tại, Weibo đang thực hiện chính sách thưởng huân chương cho người dùng nhằm thúc đẩy họ dành nhiều thời gian hơn để truy cập trang mạng xã hội này. Bạn có thể kiếm được huy chương bằng cách tương tác với bạn bè hoặc các sản phẩm và thương hiệu khác bằng cách bình luận, thích hoặc chia sẻ. Không chỉ vậy, bạn có thể xem thành tích và bảng xếp hạng huy chương của chính mình và người khác. Điều này khiến mọi người truy cập Weibo tích cực hơn để có thể tìm kiếm và giành được nhiều huy chương hơn.

weibo-la-gi-a2-marinariverside.com.vn

Weibo là gì – Weibo thu hút người dùng thông qua trò chơi hóa.

Weibo là nơi tụ tập của hầu hết những người nổi tiếng ở Trung Quốc

Như đã đề cập trước đó, Weibo là một trong những trang mạng xã hội phát triển nhất ở Trung Quốc hiện nay. Vì vậy, việc các sao Hoa ngữ sử dụng Weibo như một kênh thông tin để giao lưu với người hâm mộ là điều dễ hiểu. Theo thống kê, người có nhiều lượt theo dõi nhất trên Weibo là ca sĩ, diễn viên, nhà thiết kế và MC nổi tiếng Trung Quốc Tạ Na, với hơn 83.163.677 người theo dõi. Con số đó được cho là vượt qua những nhân vật nổi tiếng thế giới như Katy Perry (75 triệu người theo dõi), Justin Bieber (67 triệu người theo dõi) hay Tổng thống Barack Obama (63 triệu người theo dõi).

Tổng kết lại, với 5 điều trên, chúng tôi hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về weibo là gì và tại sao Weibo lại có sức hút như vậy ở Trung Quốc. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Weibo, tại sao không thử truy cập trang mạng xã hội này và tạo một tài khoản trên đó?

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button