Tin Tổng Hợp

Whatsapp là gì? Các lợi thế là gì? Hướng dẫn sử dụng WhatsApp Messenger

Ngoài Facebook Messenger, WhatsApp là ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí hàng đầu được nhiều người sử dụng. Ứng dụng này đã trở thành một trong những ứng dụng nhắn tin bằng văn bản và giọng nói phổ biến nhất trên thế giới, cho phép người dùng nhắn tin cho nhau dễ dàng trên điện thoại và máy tính. Hãy cùng tôi tìm hiểu về ứng dụng Whatsapp là gì nhé!

Tìm Hiểu: Tháng 2 cung gì? Tìm hiểu về những người sinh tháng 2

1. Whatsapp là gì?

Whatsapp là gì hay Whatsapp Messenger là phần mềm gọi điện và nhắn tin IP (VoIP) đa nền tảng miễn phí do Facebook sở hữu. Ứng dụng này cho phép người dùng gửi tin nhắn văn bản và tin nhắn thoại, thực hiện cuộc gọi thoại và video, chia sẻ hình ảnh, tài liệu, vị trí và các tiện ích khác.

Với những tính năng tuyệt vời của mình, WhatsApp đã nhanh chóng thu hút được một lượng lớn người dùng trên thế giới. Chỉ cần kết nối 4G hoặc Wifi là bạn có thể trò chuyện, gửi video, hình ảnh, liên lạc quốc tế hoàn toàn miễn phí.

  • Vào ngày 24 tháng 2 năm 2009, Jan Koum tung WhatsApp ra công chúng với ý tưởng ban đầu là giúp người dùng đăng nhanh những đoạn mô tả trạng thái ngắn như “Tôi đang bận”, “trên đường phố”, v.v…. Ngoài ra, tên WhatsApp được phát âm giống từ “What’s up”, là một từ thông dụng khi bắt đầu cuộc trò chuyện với bạn bè.
  • Vào tháng 6 năm 2009, WhatsApp lần đầu tiên xuất hiện trên iPhone với chỉ vài trăm người dùng.
  • Sau đó, Koum sử dụng WhatsApp để nhận thông báo khi bạn bè cập nhật trạng thái của họ, và ứng dụng sau đó được sử dụng như một dịch vụ nhắn tin.
  • WhatsApp bắt đầu trỗi dậy mạnh mẽ sau “sự kiện” nói trên, đồng thời lấn sân sang nhiều nền tảng khác, và tiếp tục có thêm nhiều tính năng mới.
  • WhatsApp đang phát triển nhanh chóng, ngay cả ở các nước kém phát triển, nơi người dùng phụ thuộc nhiều vào tin nhắn SMS.
  • Vào ngày 19 tháng 2 năm 2014, Facebook đã trả một con số khổng lồ 19 tỷ đô la để mua lại ứng dụng WhatsApp với hơn 450 triệu người dùng. Giá trị thanh toán bao gồm 12 tỷ USD cổ phiếu Facebook, 4 tỷ USD tiền mặt và 3 tỷ USD cổ phiếu bị hạn chế cho những người sáng lập và nhân viên WhatsApp trong 4 năm.
  • Thương vụ mua lại WhatsApp được cho là thương vụ lớn nhất từ ​​trước đến nay của Facebook.

2. Ưu điểm của WhatsApp

WhatsApp có thể tích hợp mã hóa end-to-end trong ứng dụng. Tiện ích này giúp cải thiện bảo mật để chúng không bị rơi vào tay kẻ xấu. Đây là một lợi thế đáng kể của WhatsApp so với các ứng dụng khác, giúp đảm bảo rằng những cuộc trò chuyện chỉ có thể được xem bởi những người tham gia vào cuộc trò chuyện.

Chat miễn phí

WhatsApp cho phép người dùng thoải mái thực hiện cuộc gọi và trò chuyện với bạn bè và gia đình, ngay cả khi họ đang ở nước ngoài. Tương tự như tin nhắn, cuộc gọi thoại được mã hóa đầu cuối. Do đó, WhatsApp hoặc bất kỳ bên thứ ba nào khác không thể nghe thấy cuộc trò chuyện của người dùng.

Sử dụng miễn phí

Khi sử dụng WhatsApp, người dùng có thể cài đặt và sử dụng ứng dụng mà không phải trả bất kỳ khoản phí nào. Mọi thứ đều miễn phí, đó là lý do WhatsApp thu hút một lượng lớn người dùng trên toàn thế giới.

3. Một số tính năng phổ biến của WhatsApp

Các tính năng ẩn được nhìn thấy lần cuối

WhatsApp có tính năng ẩn được nhìn thấy lần cuối, tính năng ẩn khi người dùng được truy cập lần cuối. Tuy nhiên, nếu muốn đảm bảo quyền riêng tư của mình, bạn có thể tắt tính năng này.

Sao lưu và khôi phục tin nhắn

WhatsApp tự động sao lưu thông tin người dùng một cách thường xuyên. Tuy nhiên, đối với khôi phục tin nhắn, không có cách nào để khôi phục tin nhắn trực tiếp từ WhatsApp. Do đó, để khôi phục tin nhắn, người dùng cần gỡ bỏ ứng dụng rồi cài đặt lại. Sau khi cài đặt lại, ứng dụng sẽ hiển thị thông báo “Bạn có muốn khôi phục các tin nhắn gần đây không?”.

Người dùng có thể thực hiện các hành động được hướng dẫn để khôi phục tin nhắn của họ.

Khóa ứng dụng WhatsApp

Nếu người dùng không muốn bạn bè và người thân biết thông tin cá nhân của mình trên WhatsApp, họ có thể khóa ứng dụng WhatsApp để đảm bảo quyền riêng tư. Tuy nhiên, khóa ứng dụng WhatsApp chỉ được hỗ trợ trên các thiết bị Android và BlackBerry.

Tạo lối tắt cho các liên hệ quan trọng

Nếu người dùng thường xuyên nhắn tin cho ai đó trên WhatsApp, ứng dụng sẽ cho phép họ tạo phím tắt. Điều này giúp người dùng nhanh chóng tìm thấy tin nhắn với những người mà họ thường xuyên nhắn tin. Ngoài ra, danh bạ của người đó sẽ được hiển thị trực tiếp trên Màn hình chính, giúp người dùng không phải mất thời gian truy cập ứng dụng và mất thời gian tìm kiếm.

Thay đổi số điện thoại

Trên ứng dụng WhatsApp, bạn hoàn toàn có thể thay đổi số điện thoại. Người dùng chỉ cần truy cập phần “Cài đặt” và thực hiện thay đổi với số điện thoại mới.

Thống kê tin nhắn trên Android

Tính năng thống kê tin nhắn trên Android được xem là tính năng đặc biệt của WhatsApp giúp họ thống kê về tin nhắn trên ứng dụng, bạn bè thường xuyên liên lạc, nhóm bạn đang hoạt động. Hầu hết trong ngày, …

Tham Khảo: Come out là gì? Cách hiểu đúng về từ này hiện đã xuất hiện

whatsapp-la-gi-a1-marina

Hy vọng qua bài viết này các bạn đã hiểu whatsapp là gì.

Cập nhật thêm nhiều kiến thức hữu ích tại trang web Marina Riverside của chúng tôi nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button